TRƯỢT ĐẠI HỌC THÌ NÊN THEO HỌC NGHỀ GÌ?

  Trượt đại học thì nên theo học nghề gì? Nếu trượt đại học thì phải làm gì? Con gái học gì khi trượt đại học? Đây là những câu hỏi của rất nhiều bạn thí sinh không may mắn trong kì thi tuyển sinh đại học và đang băn khoăn tìm một hướng đi trong tương lai. Bài viết chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho các bạn có một cái nhìn lạc quan hơn và gợi ý cho các bạn một số hướng lựa chọn về ngành nghề nên theo đuổi trong tương lai.

 
      Bạn là một số trong rất nhiều bạn mà hàng năm trượt đại học. Nhưng bạn đừng vội chán nản mà bỏ cuộc bạn nhé, hãy nhớ rằng đại học không phải là con đường duy nhất để dẫn đến thành công, bình tâm suy nghĩ và tìm ra đáp án cho câu hỏi “Rớt đại học nên học nghề gì?” thay vì chán nản để thời gian trôi đi một cách vô nghĩa.
Với một số bạn thì lựa chọn tiếp tục ôn thi vào ngôi trường đại học mình mơ ước. Cũng có một số bạn thì không quá bất ngờ với kết quả này bởi các bạn đã xác định rõ học lực của bản thân và đã có mục tiêu khác chứ không đặt nặng vấn đề phải đỗ vào trường đại học.
     Hàng năm, theo thống kê có rất nhiều cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp đại học ra trường không  tìm được công việc đúng chuyên ngành. Ngược lại, những bạn chỉ học cao đẳng nghề hay trung cấp, sơ cấp nghề lại hoàn toàn dễ dàng tìm được một công việc phù hợp đúng chuyên ngành với mức lương khồng hề thấp, sớm có một cuộc sống ổn định. Thực tế trong cuộc sống  đã cho thấy: rất nhiều người thành công nhưng họ không phải bước ra từ cánh cổng trường đại học.
     Các bạn trẻ hãy nhớ rằng không quan trọng việc ta đến với thành công bằng con đường nào, mà điều quan trọng hơn cả là ta sẽ đi như thế nào để chạm đích thành công ấy. Với mỗi người phải không ngừng đam mê, cố gắng để quyết tâm theo đuổi mục tiêu mà mình đã lựa chọn khi sức trẻ và hoài bão vẫn còn trong ta. Hãy theo đuổi đam mê cùng  định hướng tương lai sau này của mình để đi đến thành công. Vì thế, đừng bao giờ trở nên thất vọng hay suy sụp khi trượt đại học “việc đỗ đại học hay không không quan trọng bằng việc sau này bạn làm được gì?” đây chính là lời giải cho câu hỏi “trượt đại học thì nên học tiếp hay làm gì?”
Sau đây là những lời khuyên bổ ích dành cho những bạn thiếu may mắn bị trượt đại học


-  Lựa chọn một trường nghề, cao đẳng để theo học: Có thể cho rằng đây là một lựa chọn hết sức thiết thực, hơn thế nữa hiện nay những bạn học cao đẳng, trung cấp, sơ cấp nghề lại rất dễ xin việc và sớm có việc làm ổn định với mức lương không hề thấp. Bởi học nghề ngoài việc học lý thuyết bạn còn được thực hành nó sẽ là thú vị hơn so với việc bạn phải tiếp thu một mớ kiến thức lý thuyết ở bậc đại học mà lại ít được thực hành thực tế. Các bạn có thể lựa chọn một số ngành nghề hot hiện nay đang thiếu nguồn nhân lực như sửa chữa oto, sửa chữa xe máy, sửa chữa điện lạnh, sửa chữa điện tử, sửa điện dân dụng, điện công nghiệp, sửa chữa điện nước, sửa chữa vi tính, sửa chữa điện thoại, sửa chữa máy may công nghiệp, ngành nấu ăn, may và thiết kế thời trang…tại cơ sở đào tạo Trung cấp kỹ thuật Công nghệ Lê Quý Đôn, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân – Số 1 Xa La, Hà Đông, Hà Nội. Với việc học nghề tại đây các bạn sẽ không phải học quá nhiều lý thuyết mà được bắt tay vào công việc thực tế. Vậy để phát triển năng khiếu và đam mê của mình, bạn có thể chọn học nghề để rút ngắn thời gian học và có cơ hội lập nghiệp sớm hơn.

-  Dành tiếp 1 năm để dùi mài kinh sử sang năm thi lại: Nếu bạn vẫn quyết tâm theo đuổi tâm bằng đại học thì bạn có thể tiếp tục 1 năm. 
-  Tìm một công việc để đi làm: Có một điều chắc chắn là khong nhất thiết phải học đại học mới có thể trở nên thành công. Có nhiều cơ hội như kinh doanh, đi làm thuê hay nối nghiệp gia đình..tuy nhiên lựa chọn con đường này ban đầu bạn sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn bởi thiếu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn nên đây sẽ là lựa chọn rất vất vả. Nhưng nếu có đủ sự tự tin, sự nỗ lực cố gắng không ngừng thì mọi việc dần dần sẽ tốt hơn.

Bên cạnh đó còn những lựa chọn khác như, đi xuất khẩu hay du học…qua những chia sẻ này để thấy đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Nó đơn giản chỉ là thử thách khởi đầu của cuộc sống dành cho bạn trẻ chuẩn bị bước ra cuộc sống. Sau những thất bại, biết vươn lên và sống tự tin với chính mình mới là tinh thần của người trẻ hiện nay.
Trượt đại học nên học nghề gì? Qua bài viết này các bạn đã có được đáp án cho mình rồi chứ, hy vọng rằng đó sẽ là nền tảng để bạn vượt qua thử thách đầu đời của tuổi 18. Chúc các bạn có những lựa chọn sáng suốt và thành công trong cuộc sống.
 
Phòng tuyển sinh – Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân
Số 1 Xa La, Hà Đông, Hà Nội (đối diện viện 103)
098 747 6688 – 0913 693 303
Website: http://trungtamdaynghethanhxuan.vn/
Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân – Số 1 Xa La