TRUNG TÂM DẠY NGHỀ TƯ THỤC THANH XUÂN
Thành lập: 13/10/2006 theo QĐ số: 5046/QĐ-UBND v/v cho phép thành lập TTDNTT Thanh Xuân
Giám Đốc: Nguyễn Huy Hoàn công nhận theo QĐ số 2146/QĐ-UBND ngày 22/04/2014
2005: Kỹ sư điện tử viễn thông – Đại học Bách Khoa Hà Nội
2014: Giám đốc TTDNTT Thanh Xuân
2015: Thạc sĩ ngành kỹ thuật điện tử
Website chính thức: http://trungtamdaynghethanhxuan.vn/ 
Fanpage: https://www.facebook.com/truongtrungcapnghethanhxuan/?ref=settings

  LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TTDN THANH XUÂN
Trải qua 25 năm hình thành và phát triển từ năm 1991 đến năm 2016 Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân đã từ những lớp học nghề điện tử đầu tiên với vài 3 em học sinh do thầy Nguyễn Văn Tửu mở tại gia đình mình ở số nhà 96 Bê tông (nay là đường Khuất Duy Tiến – Quận Thanh Xuân – Hà Nội) đến nay đã phát triển đa dạng với hơn 20 ngành nghề thông dụng như: sửa chữa oto, xe máy, máy tính, điện tử, điện thoại ….với hàng vạn em học sinh qua từng khóa học.
Trong số hàng chục ngàn học viên ra trường có rất nhiều em đã thành những chủ doanh nghiệp làm ăn phát đạt ở trong và ngoài nước.
Môi trường học tập ngày càng khang trang sạch đẹp, trang thiết bị học tập hiện đại, cập nhật thị trường, chủ yếu là các hãng nổi tiếng: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ…..
Đội ngũ giáo viên phần lớn là kỹ sư, cán bộ kỹ thuật lành nghề có trình độ lý thuyết chuyên sâu và trình độ thực hành hoàn thiện. Khả năng truyền đạt có tính sư phạm cao, tận tình, trách nhiệm, tận tình.
  Đặc biệt năm 2008 Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân đã chế tạo thành công chiếc Điện thoại di động lớn nhất Việt Nam, đã được sách kỷ lục Việt Nam công nhận. Đây là mốc son chói lọi trong quá trình phát triển của Trung tâm. Từ đây TTDN sẽ có những bước phát triển vững mạnh hơn.
   Người tiếp theo là thầy giáo Nguyễn Xuân Linh kế tục sự nghiệp của thầy Nguyễn Văn Tửu, thầy Nguyễn Xuân Linh đã điều hành Trung tâm trong suốt 5 năm. Thầy đã xây dựng được lôgô của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân lên những tầm cao mới, phổ biến rộng rãi và gây được sự tín nhiệm trên toàn quốc. Và là người chế tạo thành công chiếc Điện thoại di động lớn nhất Việt Nam, người có công rất lớn trong việc xây đắp TTDN phát triển như ngày nay.
   Nhắc đến Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân không thể không nhắc đến bà Nguyễn Thị Thu Hòa người luôn dõi theo sự phát triển của trung tâm, nâng cánh những ước mơ và là người điều hành tuyệt vời cho đến hiện tại luôn sát cánh kề vai cùng sự phát. Đó là một trợ lý quan trọng tạo nên những bước đột phá cho trung tâm. Bà Nguyễn Thị Thu Hòa là một người có khả năng phân tích chính xác những thông tin về năng lực thị trường nhân lực. Trong quá trình công tác tại Trung tâm bà luôn đưa ra những ý tưởng mới, táo bạo và quyết đoán. Cách làm việc của bà không chỉ làm tăng số lượng về ngành học hay chất lượng đào tạo của các khóa học mà còn tạo ra những bước chuyển mình rất đặc biệt của trung tâm.