TỔNG KẾT KỲ THI TAY NGHỀ THÀNH PHỐ HÀ NỘI NĂM 2018

Sáng 21/3, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hà Nội đã tổ chức tổng kết Kỳ thi tay nghề Thành phố Hà Nội năm 2018 và trao tặng Giấy khen cho 176 thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích trong kỳ thi.
Diễn ra từ 5-9/3/2018, kỳ thi đã thu hút 242 thí sinh thuộc 47 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội, dự thi ở 20 nghề. Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân tham dự thi 2 ngành Nấu Ăn và ngành Công nghệ Oto. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, quá trình thực hiện bài thi, các thí sinh đã chấp hành tốt nội quy quy chế thi đảm bảo an toàn lao động và thể hiện khá tốt kỹ năng nghề.

  Ban Tổ chức giải trao Giấy khen cho các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi
    
Quyết tâm và nỗ lực của các thí sinh và các cơ sở thể hiện qua các bài thi thực hành đạt điểm khá cao. Kết quả, có 176 bài thi đạt 70 điểm theo thang điểm 100 trở lên (chiếm 73% số bài dự thi); nhiều bài thi có điểm gần như tuyệt đối ở các nghề: Robot di động, tự động hóa công nghiệp, thiết kế các kiểu tóc, thiết kế kỹ thuật cơ khí, Công nghệ oto, Nấu Ăn ....
Theo đó, Ban Tổ chức đã quyết định trao giấy khen cho 176 thí sinh đoạt giải, gồm: 25 thí sinh đoạt giải nhất; 33 thí sinh đoạt giải nhì; 78 thí sinh đoạt giải ba và 40 giải khuyến khích và 6 tập thể có nhiều thành tích đóng góp cho kỳ thi tay nghề thành phố năm 2018. Trong đó Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân có bạn Nguyễn Văn Dũng chuyên ngành Công Nghệ Oto đã đạt giải khuyễn khích. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng cấp Giấy chứng nhận cho 65 thí sinh đã tham gia thi tay nghề thành phố năm 2018.
                     Giám độc Trung tâm thầy Nguyễn Huy Hoàn chúc mừng em
"Qua kỳ thi, đã phát huy được phong trào luyện tay nghề trong các doanh nghiệp, là nơi hội tụ không chỉ các bạn của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân mà còn những học sinh, lao động trẻ có tay nghề cao, cũng là dịp để các cơ sở đào tạo nghề như trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, các doanh nghiệp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề, chất lượng nhân lực trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô.