Chọn học nghề nào để lập nghiệp?

Kết thúc thời kỳ học phổ thông cũng là lúc các bạn học sinh phải lựa chọn cho mình một tương lai và việc lựa chọn học nghề nào là một trong những quyết định vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Chọn học nghề chính là chọn một tương lai mình sẽ sống và phát triển cùng với công việc đó. Có rất nhiều lựa chọn dành cho các bạn theo một trường đại học hay chuyển sang học các trường nghề. Hiện nay có rất nhiều các bạn đã chuyển sang học các lớp dạy nghề ngắn hạn hoặc dài hạn tại các trường dạy nghề do thời gian học được rút ngắn lại dễ dàng có việc làm.

Nếu muốn vừa có việc làm nhanh chóng lại có thể lập nghiệp trong tương lai thì các bạn có thể chọn học những nghề sau:

Học sửa chữa ô tô
: ô tô đang ngày càng trở thành một trong những phương tiện giao thông phổ thông tại Việt Nam, điều này thể hiện rọ rệt qua số lượng xe đăng ký tăng liên tục trong nhiều năm và dự kiến cả nước đến năm 2020 sẽ có khoảng 3 triệu xe. Đây là một con số không nhỏ và tạo ra một trong những điều kiện cực tốt để phát triển cho nghề sửa chữa xe ô tô. Nghề sửa chữa xe ô tô có rất nhiều ngành hẹp như sơn xe, làm máy, hệ thống điện, nội thất, ngoại thất.. đủ sức để cho các bạn lựa chọn một công việc phù hợp với khả năng của mỗi người. Chính vì thế các lớp dạy sửa chữa ô tô trong thời gian gần đầy thu hút rất đông các học viên. 
Yêu cầu của nghề này với người học là việc không ngại khó, ngại khổ, Có sức khỏe, chịu được dầu mỡ và tính kiên trì 
Chọn nghề để lập nghiệp
 


Học điện công nghiệp
: điện công nghiệp là một trong những nghề thiếu lao động nhất hiện nay. Nghề sửa chữa điện công nghiệp phát triển song hành cùng với sự phát triển của các nhà máy, khu công nghiệp hay các khu đô thị. Đất nước phát triển thì sẽ kéo theo sự phát triển thêm các hoạt động công nghiệp và đô thị hóa, và như vậy nghề này sẽ càng lúc càng được trọng dụng.
Nghề này đòi hỏi người học phải cần thận, tỷ mỉ và có khả năng tự học để nâng cao kiến thức của bản thân. 

 
Chọn nghề để lập nghiệp

Học sửa chữa điện tử
:
 số lượng các thanh niên tham gia các khóa học sửa chữa điện tử ngày càng đông. Đây là một trong những nghề mà các doanh nghiệp và xã hội rất cần. Các thiết bị điện tử đã trở thành một phần của cuộc sống, nó len lỏi vào tất cả các thiết bị từ sản xuất cho đến gia dụng. Học nghề và sau đó mở cho mình một cửa hàng sửa chữa điện tử kiêm mua bán các thiết bị là một lựa chọn rất tuyệt phải không.
Yêu cầu của những người học nghề này là sự khéo léo ở đôi tay, khả năng tư duy và sự ham học hỏi cao.

 
Chọn học nghề nào để lập nghiệp ?
 

Nghề may thời trang:
 may mặc phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Nghề may thời trang luôn song hành và phát triển không ngừng theo xu thế của thời đại và là ngành nghề luôn luôn cần thiết cho dù ở bất cứ đâu hay bất kỳ thời gian nào. Thu nhập từ nghề may cũng rất khá, một người thợ may trung bình có thể kiếm đươc ít nhất 5 triệu/tháng, còn nếu bạn có khả năng và mở cửa hàng kinh doanh riêng thì mức thu nhập cả trăm triệu là chuyện bình thường. Và thực tế đã chứng minh có rất nhiều các bạn trẻ đã lập nghiệp và thành công từ việc thiết kế và kinh doanh thời trang.
Yêu cầu: khả năng cảm nhận, đánh giá trang phục. Sự khéo léo và tinh tế của bản thân. 

 
Chọn học nghề nào để lập nghiệp ?

Nghề đầu bếp:
 ngành thực phẩm đang phát triển với một tốc độ nhanh chóng cả về lượng và chất. Các nhà hàng, quán ăn xuất hiện liên tục để đáp ứng nhu cầu ẩm thực ngày càng cao của người dân. Nhu cầu nhân lực cho nghề này là vô cùng lớn. Một phụ bếp lượng 5 – 7 triệu, đầy bếp thì khoảng 10 triệu/tháng còn bếp trưởng thì nhiều hơn gấp 3 lần con số này. Chình vì vậy, học nấu ăn thực sự là một lựa chọn không tồi khi các bạn muốn chọn nghề học để lập nghiệp trong tương lai. 
Yêu cầu: chịu khó, có sức khỏe, ham tìm tòi, yêu thích nghệ thuật và ẩm thực.

 
Chọn học nghề nào để lập nghiệp ?