CHỌN HỌC NGHỀ NÀO DỄ KIẾM VIỆC NHẤT

Việc chọn học nghề thay vì học đại học hiện nay không còn là một việc bất ngờ. Rất nhiều bạn trẻ đủ sức để học đại học nhưng lại chọn học nghề. Nhưng chọn nghề nào cho phù hợp với nhu cầu của xã hội, nghề nào giúp bạn có thể tìm được một công việc có tiềm năng trong tương lai.

Theo thống kê từ Bộ lao động những ngành nghề sau đang có nhu cầu nhân lực rất lớn, và như vậy những học viên theo học những ngành này có cơ hội việc làm cao hơn.
Các bài viết liên quan:
Bỏ học đại học và chọn học nghề, câu chuyện không chỉ của Việt Nam
Những quan điểm sai lầm về việc học nghề
7 lý do bạn nên chọn khóa học nghề ngắn hạn
Cần học viên tại các trường dạy nghề giỏi kỹ năng hơn là cử nhân đại học
5 Nghề đang được các doanh nghiệp săn đón nhiều nhất năm 2016
 

1, Nghề sửa chữa ô tô

Nghề sữa chữa ô tô nằm trong nhóm ngành công nghệ và kỹ thuật. Nhóm ngành này phân chia ra làm hai ngành gồm chế tạo ô tô và kỹ thuật ô tô. Ngành chế tạo ô tô tại Việt Nam hầu như không có cơ sở để phát triển, trong khi đó nhu cầu sử dụng lại tăng cao. Bằng chứng là dự báo Việt Nam sẽ có khoảng 3 triệu chiếc ô tô trong vòng 5 năm tới.
Chính vì vậy, những ngành nghề liên quan đến mua bán, sửa chữa, dịch vụ kỹ thuật liên quan đến ô tô sẽ trở nên vô cùng thiếu lao động.

 
Chọn học nghề nào dễ kiếm việc nhất
 

2. Nghề điện công nghiệp

Nghề điện công nghiệp nằm trong nhóm nghề có số lượng các trường yêu cầu được tuyển sinh cao nhất, với hơn 200 trường. Điều này có nguyên nhân từ việc nhân lực trong ngành này đang rất thiếu, trong khi nhu cầu sử dụng và phát triển mạng lưới điện lại tăng cao theo thời gian.
Học nghề điện công nghiệp, các bạn học viên hoàn toàn có thể tìm được việc làm ngay sau khi ra trường.

 
Chọn học nghề nào dễ kiếm việc nhất

3. Nghề đầu bếp

Nghề đầu bếp hiện đang ngày càng trở nên quan trọng, nhân lực trong nghề này đang trở nên vô cùng thiếu khi mà nhu cầu của người dùng ngày càng tăng cao. Các nhà hàng, quán ăn ngày càng được quy chuẩn và nâng cao, cùng với sự phát triển của ngành du lịch đã trở thành hai lực đẩy chính khiến cho nghề đầu bếp được liệt vào danh sách các nghề thiếu nhân lực nhất hiện nay.
Những người làm nghề nấu ăn tại Việt Nam tuy có nhiều nhưng những đầu bếp chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản thì lại cực kỳ thiếu.

 
Chọn học nghề nào dễ kiếm việc nhất
 

4. Nghề may thời trang

Việt Nam có hơn 90 triệu dân và dự kiến sẽ tăng lên thành 100 triệu dân. Như vậy nhu cầu may mặc là rất lớn. Trong khi nghề may thời trang của chúng ta vẫn còn quá non trẻ. Nghề may thời trang của Việt Nam thiếu cả về lượng và chất.
Nghề may thời trang vẫn nằm trong tình trạng manh mún, nhỏ lẻ chứ không phải mang tính chuyên nghiệp và nghề này vẫn tạo ra còn rất nhiều cơ hội để  bạn phát triển trong tương lai.

 
Chọn học nghề nào dễ kiếm việc nhất
 

5. Nghề sửa chữa điện tử

Nghề điện tử là một trong những ngành quan trọng trong xu hướng phát triển của nền kinh tế. Nghề này liên quan một phần hoặc toàn bộ các ngành nghề khác. Mọi thiết bi sản xuất, tiêu dùng, gia dụng đều sử dụng các thiết bị điện tử. Đồ điện tử như ti vi, tủ lạnh, điện thoại, các thiết bị điều khiển sản xuất, vận hành đều có sự tham gia của những thiết bị điện tử.
Chính vì vậy, nghề sửa chữa điện tử đang nổi lên là một trong những nghề có nhu cầu nhân lực lớn nhất khi nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt các thiết bị điện tử tăng cao cả ở công nghiệp và dân dụng.

 
Chọn học nghề nào dễ kiếm việc nhất